750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Hướng dẫn làm món custard cực ngon

May 24 2016 , Written by hoclambanhkem Published on #banh au

Hướng dẫn làm món custard cực ngon

Trung thu nào cũng làm đi làm lại những món bánh nướng, nhân đậu xanh..., con bạn sẽ chán ngấy những món bánh đó đó,

tại sao trung thu năm nay ta không đổi vị nhỉ

Hãy thử Bánh nhân custard thơm bùi ngon ngọt gần giống với bánh nướng truyền thống nhưng có mùi thơm lừng và đượm vị sữa. Phần nhân thơm ngon đậm đà chắc chắn sẽ “hạ gục” bạn ngay khi thử những miếng đầu tiên cho mà xem. Đặc biệt, bạn không cần quá nhiều dụng cụ chuyên dụng mà vẫn có thể làm ra những mẻ bánh

Nào cùng bắt đầu thôi!!

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

250 g bột mì

160 g nước đường bánh nướng

30 ml dầu ăn

1 lòng đỏ trứng gà

2 muỗng cà phê bơ đậu phộng.

--- Nhân bánh thì hơi cầu kỳ hơn:

20 g bột mỳ đa dụng

30 g bột ngô

35 g đường

35 g bơ chảy

½ muỗng cà phê tinh chất vani

2 quả trứng gà vừa

20 ml sữa đặc

130 ml sữa tươi

Nguyên liệu để quét mặt bánh:

Dùng 1 quả lòng đỏ trứng gà trộn đều với ½ lòng trắng trứng gà.

Cách thực hiện món bánh trung thu nhân custard

Bước 2: cách làm

đầu tiên ta khuấy tan sữa tươi , sữa đặc và đường.

đảo đều bột mì và bột ngô với nhau cho thật nhuyễn

kế tiếp, đánh đều trứng với đường rồi cho bột ngô cùng sữa vào đánh đều. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây và khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành kem trứng.

Đợi hỗn hợp nguội, bạn viên nhân thành các viên nhỏ khoảng 30 – 35g.

  1. hướng dẫn phần vỏ bánh

Để làm vỏ bánh, bạn rây bột mì và các nguyên liệu còn lại của vỏ bánh vào âu, trộn đều cho đến khi được một hỗn hợp dẻo mịn. Dùng bọc nylon thực phẩm bọc lại để bột không bị khô, sau đó để bột nghỉ khoảng 35 – 40 phút.

  1. Cách Tạo hình và nướng

Quét một lớp dầu ăn vào lòng khuôn (bạn có thể chọn khuôn tùy thích)

Nặn bánh: Đối với bánh trung thu, thường phần nhân sẽ gấp đôi phần vỏ, do đó nếu 30 – 35g phần nhân thì bạn nên có khoảng 20 – 30 phần vỏ.

Sau khi chia đều phần vỏ xong, bạn cán mỏng đều phần vỏ và cho nhân vào giữa, bọc nhân vào và miết cho vỏ bao quanh bánh. Cho bánh đã nặn vào khuôn, nhấn nhẹ nhàng xuống và từ từ lấy ra cho vào khuôn.

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C, ngăn giữa, 2 lửa và nướng trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, bạn lấy bánh ra khỏi lò, quyết lên mặt trứng và thành bánh một lớp trứng đã làm sẵn. Sau đó cho lại vào lò nướng thêm 5 phút nữa.

Sau đó, quết trứng lên mặt bánh và thành bánh một lớp nữa và cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho đến khi thấy bánh vàng đẹp và chín hẳn là được.

khi bánh mới ra lò nó sẽ hơi cứng cứng nhưng sau khi nguội và để khoảng vài tiếng, bánh sẽ rất ngon.

Chúc mọi người làm bánh thành công và có một kỳ trung thu thật vui vẻ!!!

Share this post

Comment on this post