750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Cùng làm bánh Warabimochi - để thử bánh ngon Nhật bản

December 21 2016 , Written by hoclambanhkem Published on #banh viet, #cảm nang

Bánh Warabimoch - món bánh mochi đi ngược lại tất cả các quy tắc của Nhật Bản, hãy cùng hoclambanhkem.over-blog.com khám phá món bánh này nhé

Tự vào bếp chế biến những tấm bánh warabi mochi sang chảnh này, ko hề phức tạp như các mẹ nghĩ đâu.
Nhớ đến mochi mẹ ta hay nghĩ tức thì đến gạo nếp là công thức chính. Thế mà có 1 loại mochi cao cấp phải sử dụng đến bột cây... dương xỉ để thực hiện, đó là warabi mochi. Ko những thế, từng cái bánh còn phải trải qua khá nhiều thao tác bằng tay khó khăn, tỉ mẩn để tạo thành cấu trúc dai dẻo, bề mặt láng mướt và vị tê tái nổi danh mà ko cần bỏ khay lạnh.

warabi mochi nhật bản


Công thức làm bánh warabi mochi :
- 100 gram bột thực hiện warabi mochi (hay phải cần thế với bột khoai tây/bột sắn (thế mà chất lượng sẽ mất ngon bằng)
- 80 gr đường hạt
- 400 mi li lít nước tinh khiết
- 30 gam bột đậu tương
- Siro đường cát nâu
Các bước làm bánh warabi mochi như sau: 
Bước 1:
- Để bột làm mochi, đường mía cùng với nước lọc vào trong 1 cái ấm rồi khuấy đều.
- Mang lên bếp nấu, vừa nấu vừa khuậy đều tay.
Khi dung dịch bắt đầu sôi là để vặn lửa đi.
Bước 2:
- Xài 1 cái xìa gỗ khuấy thiệt là đều ước tầm MỘT CHỤC ph cho tới khi hợp chất đặc và se lại.
- Vãi 1 lớp bột đậu tương lên 1 tấm kệ, kế đó đưa dung dịch mochi ra tạo ra 1 lớp dày 1-2 xăng ti met.
Bươc kế theo rưới bột đậu tương thiệt là đều lên trên 
Bước 3:
- Mới khi xem cho cho mochi bớt nhiệt, xài dao xắt thành nhiều khối vuông.
Warabi mochi sẽ đúng điệu hơn nếu các chị để vào máy làm lạnh tầm tầm 20 - 30 p trước khi chén ngay. Khi nhâm nhi, các chị sẽ cần bỏ thêm siro đường để tạo vị đậm vị.
Những tấm bánh warabi mochi này phải cần lưu giữ từ Một - Hai buổi ở mức nhiệt phòng. Các chị sẽ cần thêm vào tủ đông để giữ được lâu hơn.

Share this post

Comment on this post