750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Tuyệt chiêu làm bánh trứng muối 3 lớp đúng chuẩn

December 17 2016 , Written by hoclambanhkem Published on #banh viet

Đây là món bánh rất nổi tiếng của Trung Hoa, bánh không những đẹp mà còn rất ngon, rất thích hợp làm để tặng quà

Vỏ ngoài từng cái bánh trứng muối sẽ có công thức làm nhìn giống với món bánh... croissant đấy!

bánh trứng muối


Để tiến hành làm từng cái bánh bao Ba lớp, các chị cần:
- 300 gram bơ nhạt
- 12 phần đỏ trứng muối
- Riệu mai quế lộ (hay riệu trắng)
- Bột đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ
- Một trái trứng gà ta, 30 mi li lít sữa vinamilk
- 30 gr mè đen, 15 hạt quả biển đào
Bột nước:
- 225 gam bột bánh(mì)
- 37 mililit kem shortening (có ở các shop   tiệm bán công thức làm bánh)
- 70 mi li lít nước tinh khiết
- 1 thìa muối
Bột béo:
- 112 gram bột bánh(mì)
- 18 mililit cream shortening
Các bước làm những tấm bánh bao này như bên dưới:
Bước 1:
- Khởi đầu, để sắp sửa phần lõi, các mẹ cho trứng vịt muối vào chén, kế đó bỏ xí rựu vào kế đó ngâm nước ước tầm 60', tiếp đó cầm ra, đặt hết nước.
- Mang nhiều phần bột đậu, dí dẹt, đặt 1 phần đỏ trứng gà vào ở tâm tiếp đó khẽ khẽ cuộn bột phía quanh trứng sao cho thật đều.
Bước 2:
- Để thực hiện phần bột cho lớp ngoài, các bạn có thể chế biến 2 loại bột nước và bột béo. 
- Mới khi đảo ok bột, mọi người buộc bột ra ngoài lớp lõi đậu tiếp đó trứng, cần quan tâm miết thiệt là đều để bột rắc thậy đều khắp lớp nhân
- Để trứng gà ta cùng với sữa bò vào 1 chén lớn, rồi khuấy đều tay lên để bôi vãi ngoài những chiếc bánh.
Bước 3:
- Lót kệ nung với 1 lớp miếng bạc nướng, tiếp đó để loại bánh lên tiếp đó trét 1 lớp trứng vịt sữa tươi lên mặt.
- Cùng với một phần hai số món bánh, các chị rưới lên mặt 1 xíu mè đen, cùng phân nửa sau cùng, các mẹ để Một hạt đào dẹt lên mặt
Bước 4:
- Chế biến nóng lò tới từ 180 ° trong 10', kế đó để loại bánh vào hơ trong 20-22'. Khi mà món bánh đã nung done!, các bạn mang kệ ra, đặt cho thật bớt nhiệt sau đó hẵng đưa bánh ra khỏi kệ.
Những tấm bánh bao ngọt cùng với vỏ ngoài vị giòn rột hẳn sẽ thơm ngon lắm đây!
Khi xắt ra, những cái bánh của mọi người sẽ có Ba lớp, mỗi lớp cho 1 giác vị thấy riêng.

Share this post

Comment on this post