750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

hướng dẫn cách làm lava cake Âu Mỹ ngon tuyệt

June 23 2016 , Written by hoclambanhkem Published on #banh au

hướng dẫn cách làm lava cake Âu Mỹ ngon tuyệt

Lava cake là loại bánh có phần bên trong tan chảy siêu đặc biệt và được rất nhiều ng mình yêu thích bởi hương vị bánh béo ngậy, đặc biệt.

Với lớp ngoài bánh thơm mềm lớp ngoài, nhân bên trong khoản “tan chảy”. Lava cake đang là trào lưu dành đưa những tín đồ sành thưởng thức và chắc chắn sẽ đem lại giác cảm thích thú cho người ăn. Cùng bắt tay vào làm ngay bánh đang hot này nào!

Chuẩn bị:

- Bột cacao, bơ để phết khuôn

đến Bơ đậu phộng

đến Các loại dâu xắp xếp

- Chocolate đen: 200 gr

đến Bơ lạt: 100 gram

- hai trái trứng

- 2 lòng đỏ trứng

đến đường cát cát: 110 gram

đến bột mỳ đa dụng: 35 gam

Công thức bánh:

B một :

- nấu cách thủy để chocolate và bơ lạt chảy ra. rồi tiếp đó trộn đều 2 hỗn hợp này lại.

B 2 :

- trong vòng một cái bát khác đập trứng vào, tách lấy lòng đỏ trứng và múc đường trắng vào rồi đánh đều.

công đoạn 3 :

đến đưa tiếp hỗn hợp chocolate và bơ ở B một vào đảo lên đưa mịn.

B bốn :

- Thêm bột mì vào sau đó đảo đều tay.

đến đặt bánh ko bị dính vào khuôn bạn nên phết 1 lớp bơ mỏng vào trong khuôn bánh, tiếp tục phủ thêm một lớp bột áo cacao vào trong vòng khuôn.

đến múc một - hai muỗng bột món bánh vào khuôn, tiếp theo là 1 thìa coffe bơ lạc vào chính giữa, tiếp tục múc bột món bánh vào để phủ hết phần bơ lạc. (Lưu ý: mình chỉ lấy bột vào từ 3/4 khuôn, vì khi nướng món bánh sẽ nở ra nữa đấy!)

B năm :

đến Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng bánh trong 12 đến 13 fut. sau khi nướng xong, đợi 3-4 fut để món bánh bớt nóng sau đó bạn múc bánh ra đĩa và rắc thêm đường bột lên mặt. Vậy là bạn đã hoàn tất xong mẻ món bánh Lava sau đó đấy!

bạn nên thưởng thức ngay lúc món bánh còn nóng thì bánh sẽ ngon nhất nhé!

Share this post

Comment on this post