750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Hướng dẫn cách làm bánh gạo Philippine

June 30 2016 , Written by hoclambanhkem Published on #banh viet

Hướng dẫn cách làm bánh gạo Philippine

Món bánh gạo Kutsinta trở thành loại bánh rất phổ biến ở Philippine, bánh thu làm ước chừng bột gạo cộng với bột nếp, có màu nâu sẫm từ đường cát, mịn màng, hơi dai trộn lẫn cùng chất beo béo của cùi dừa nạo..

Nguyên liệu:

  • đường tinh luyện nâu 160 gram
  • nước 500 ml
  • Bột nếp 120 g
  • gạo bột 120 gam
  • nước kiềm 0,1 lít
  • Màu điều 3 giọt
  • dầu ăn
  • trái dừa nạo 100 g

Công thức thực hiện

Đầu tiên : đặt chảo lên bếp, nấu nóng 400ml nước cộng với 150 gr đường cát nâu. mình cần chú ý chỉ đun nóng chứ ko đun sôi. thêm nước kiềm vào để đường trắng tan, bắc ra đặt nước nguội.

B hai : bỏ bột gạo và bột nếp vào bát, bỏ thêm hỗn hợp Đường nâu vào đảo đều cho tới bột tan hoàn toàn. Lọc qua rây đặt bột mịn hơn rồi tiếp đó bỏ thêm giọt màu thiệt đều vào. ( Nếu ăn đường cát sâu sẫm mình có thể không cần Dùng vừa đủ màu điều)

B ba : thưởng thức khay muffin đặt đổ món bánh. quét 1 lớp dầu chiên lên khay để bánh ko bị dính, đưa bột vào từng khuôn. mọi người lấy cho đầy tất cả khay.

B bốn : khi các bạn cho bột vào khay xong mình cho bánh đi hấp cách thủy trong vòng 60 phút trở thành bánh chín. vớt bánh ra khỏi nồi, để món bánh thật nguội trước khi vớt món bánh ra khỏi khay. mọi người ăn thìa đặt lấy món bánh ra dễ hơn.

Cuối cùng : đặt bánh ra dĩa, rải trái dừa nạo lên nữa là xong.

bánh sẽ hấp dẫn hơn cực kì nhiều nếu mình Dùng nóng, tiếng thì mời cả gia đình ăn ngừng, cộng với bạn đã biết bỏ thêm để làm 1 loại món bánh lôi cuốn của nc mình sau đó.
mong bạn thành công cùng với lôi cuốn miệng cùng với món bánh Kutsinta đặc biệt của Philippine.

Share this post

Comment on this post